เนื้อแดดเดียว

                                      เนื้อแดดเดียว


ส่วนผสมหลัก
เนื้อวัว
500 กรัม
กระเทียม
1 หัว
ผงกะหรี่
1 ช้อนชา
พริกไทยป่น
1/2 ช้อนชา
น้ำมันหอย
1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา
1 ช้อนโต๊ะ
รากผักชี
3 ราก
น้ำตาลทราย1 ช้อนโต๊ะ
เหล้าขาว2 ช้อนโต๊ะ
ซอสพริก
3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
  • ล้างเนื้อให้สะอาด แล่ออกเป็นแผ่นหนา ประมาณ 1 ซ.ม.
  • โขลกกระเทียม รากผักชี พริกไทยให้ละเอียด เคล้ากับเนื้อให้เข้ากัน เติมน้ำปลา เหล้าขาว น้ำมันหอย น้ำตาลทราย ผงกะหรี่ หมักประมาณ 1 ช.ม. แล้วตากแดด 1 วัน (ส่วนรับประทานได้คิดเป็นสัดส่วน ครึ่งหนึ่งของน้ำหนักเริ่มต้น)
  • ทอดเนื้อ ในน้ำมันร้อน พอสุกตักให้สะเด็ดน้ำมัน รับประทานกับซอสพริก

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น