ผัดเผ็ดปลาดุก
ส่วนประกอบ
- ปลาดุก 5ตัว - กระชาย 10 ราก - พริกชี้ฟ้า 5 เม็ด - ใบโหระพา 3 ต้น - น้ำมันหมู - น้ำปลา - น้ำตาล - พริกขี้หนู 24 เม็ด - หัวหอม 4 หัว - กระเทียม 1หัว - ข่า4แว่น - ตะไคร้หั่นฝอย 1 ต้น - รากผักชี 3 ราก - ผิวมะกรูดหั่นฝอย 1/2 ช้อนชา - กะปิ 1/2 ช้อนชา โขลกละเอียด |
ขั้นตอนและวิธีทำผัดเผ็ดปลาดุก |
1.ล้างปลาดุกให้หมดเมือก แล่เอาแต่เนื้อ หั่นชิ้นบางๆ 2.ขูดผิดกระชาย หั่นฝอยยาว แช่นำ้แล้วสงขึ้น 3.เด็ดใบโหระพา พริกชี้ฟ้าหั่นเฉียง 4.กระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมัน พอร้อน 5.ผัดกับน้ำพริกให้หอม ใส่ปลาดุกผัดจนสุก 6.เติมน้ำ 1/4 ถ้วย ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาล 7.ใส่กระชายผัดให้เข้ากันทั่วใส่ใบโหระพา พริกชี้ฟ้า ผัดคลุกให้ทั่ว 8.ตักขึ้นใส่จาน ที่มา http://www.thaifoodcookbook.net |
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น