ผัดเผ็ดปลาดุก

                          ผัดเผ็ดปลาดุก


ส่วนประกอบ
  
                                            - ปลาดุก 5ตัว
                                            - กระชาย 10 ราก
                                            - พริกชี้ฟ้า 5 เม็ด
                                            - ใบโหระพา 3 ต้น
                                            - น้ำมันหมู
                                            - น้ำปลา
                                            - น้ำตาล
                                            - พริกขี้หนู 24 เม็ด
                                            - หัวหอม 4 หัว
                                            - กระเทียม 1หัว
                                            - ข่า4แว่น
                                            - ตะไคร้หั่นฝอย 1 ต้น
                                            - รากผักชี 3 ราก
                                            - ผิวมะกรูดหั่นฝอย 1/2 ช้อนชา
                                            - กะปิ 1/2 ช้อนชา โขลกละเอียด
 
                                 ขั้นตอนและวิธีทำผัดเผ็ดปลาดุก
                                                 1.ล้างปลาดุกให้หมดเมือก แล่เอาแต่เนื้อ หั่นชิ้นบางๆ
                                                 2.ขูดผิดกระชาย หั่นฝอยยาว แช่นำ้แล้วสงขึ้น
                                                 3.เด็ดใบโหระพา พริกชี้ฟ้าหั่นเฉียง
                                                 4.กระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมัน พอร้อน
                                                 5.ผัดกับน้ำพริกให้หอม ใส่ปลาดุกผัดจนสุก
                                                 6.เติมน้ำ 1/4 ถ้วย ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาล
                                                 7.ใส่กระชายผัดให้เข้ากันทั่วใส่ใบโหระพา พริกชี้ฟ้า ผัดคลุกให้ทั่ว
                                                 8.ตักขึ้นใส่จาน

ที่มา
http://www.thaifoodcookbook.net

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น