ผัดผักบุ้งไฟแดง

                                                     ผัดผักบุ้งไฟแดง



ผักบุ้ง เป็นผักที่ช่วยให้คุณนั้นมีสายตาที่ดีขึ้น ซึ่งก็เป็นเพราะว่าผักบุ้งนั้นช่วยบำรุงสายตาของคุณให้มีสุขภาพที่ดี อีกทั้งยังเป็นผักที่ใยอาหารสูงจึงช่วยในเรื่องของระบบขับถ่ายให้มีสุขภาพที่ดีมากยิ่งขึ้น สำหรับใครที่อาการท้อผูกหรือถ่ายยากนั้นให้ลองรับประทานอาหารที่มีผักบุ้งเป็นส่วนประกอบจะช่วยให้มีการขับถ่ายที่ดีขึ้น ซึ่งจะทำให้คุณนั้นรู้สึกดี และวันนี้ผู้เขียนก็มีเมนูอาหารที่น่ารับประทานและเป็นเมนูอาหารง่ายๆอีกอย่างหนึ่งมาฝากกันด้วยค่ะ ซึ่งเมนูนั้นก็คือผัดผักบุ้งนั่นเอง ซึ่งมีส่วนผสมและขั้นตอนการทำผัดผักบุ้งดังต่อไปนี้

ส่วนผสม
                                           ผักบุ้งจีนเด็ดยาว 2 นิ้ว 200 กรัม
                                           พริกขี้หนูสีแดงบด 1 ช้อนชา
                                           พริกขี้หนูสีเขียวทุบ 5 เม็ด
                                           กระเทียมบด 1 ช้อนชา
                                           น้ำมันหอย 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
                                           ซอสปรุงรส 3 ช้อนชา
                                           เต้าเจี้ยวบด 1/2 ช้อนโต๊ะ
                                           น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
                                           พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
                                           น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
                                           น้ำหรือน้ำสต๊อกหมู 2 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอนการทำ
1.เตรียมบักบุ้งจีนที่ซื้อมาทำความสะอาด แล้วหั่นหรือเด็ดยาวประมาณ 2 นิ้ว
2.เตรียมผักบุ้งจีนที่เด็ดแล้ว พริกขี้หนูสีแดงบด พริกขี้หนูสีเขียวทุบ กระเทียมบดหรือทุบพอแหลก ซอสปรุงรส น้ำมันหอย เต้าเจี้ยวบด น้ำตาลทราย และพริกไทยป่น ใส่ในจานเดียวกัน
3.ตั้งกระทะโดยใช้ไฟแรง จนกระทะร้อนแล้ว ใส่น้ำมัน พอน้ำมันเริ่มร้อนจัด ให้นำผักบุ้งที่เตรียมใส่จานไว้เมื่อสักครู่ ใส่ลงในกระทะ ผัดไฟแรง อย่างรวดเร็ว เติมน้ำหรือน้ำสต๊อกหมู 4.ผัดพอสุกทั่วแล้วปิดไฟ ตักใส่จาน เสิร์ฟกับข้าวสวยร้อนๆ หรือข้าวต้มกุ๊ยร้อนๆ ก็ได้


0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น