ต้มข่าไก่

                               ต้มข่าไก่



วิธีทำต้มข่าไก่
ส่วนผสมที่ใช้ทำ ต้มข่าไก่
  • ไก่ 1 ตัว
  • มะพร้าว 1/2 กิิโลกรัม
  • ตะไคร้ 3 ต้น
  • ใบมะกรูด 10 ใบ
  • ข่าอ่อน
  • น้ำปลา
  • มะนาว
  • พริกขี้หนู
  • รากผักชี
ขั้นตอนและวิธีทำ ต้มข่าไก่
  1. ไก่ล้างน้ำเำแล้ว หั่นเป็นชิ้นใหญ่ทั้งกระดูก 
  2. ข่าอ่อนหั่นเป็นแว่นบางๆ 
  3. เตรียมมะพร้าวคั้นกะทิ กะน้ำพอควร ดั้งไฟ 
  4. ใส่ใบมะกรูดฉีก ตะไคร้ บุบพอแตก สุกทั่ว ยกลง 
  5. ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำมะนาว พริกขี้หนูบุบ ชิมรสดู โรยผักชีั

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น