ส่วนผสมที่ใช้ทำ ต้มข่าไก่ |
- ไก่ 1 ตัว
- มะพร้าว 1/2 กิิโลกรัม
- ตะไคร้ 3 ต้น
- ใบมะกรูด 10 ใบ
- ข่าอ่อน
- น้ำปลา
- มะนาว
- พริกขี้หนู
- รากผักชี
|
ขั้นตอนและวิธีทำ ต้มข่าไก่ |
- ไก่ล้างน้ำเำแล้ว หั่นเป็นชิ้นใหญ่ทั้งกระดูก
- ข่าอ่อนหั่นเป็นแว่นบางๆ
- เตรียมมะพร้าวคั้นกะทิ กะน้ำพอควร ดั้งไฟ
- ใส่ใบมะกรูดฉีก ตะไคร้ บุบพอแตก สุกทั่ว ยกลง
- ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำมะนาว พริกขี้หนูบุบ ชิมรสดู โรยผักชีั
|
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น